วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562

ยำเห็ดรวมเจ

ยำเห็ดรวมเจ 

    


 ใครยังเหลือพื้นที่กระเพาะรับความแซ่บได้อีก มาต่อกันที่เมนูยำเห็ดรวมเจ จุดเด่นคือ ใส่เห็ดหลากชนิด เพิ่มสีสันจากแครอท ปรุงรสให้แซ่บตามชอบ เตรียมผักสดรอเลยจ้า 

ส่วนผสม ยำเห็ดรวมเจ

     • เห็ดออรินจิ (หั่นเฉียงเป็นชิ้นบาง) 100 กรัม
     • เห็ดเข็มทอง (ฉีกเป็นเส้น) 100 กรัม
     • เห็ดชิเมจิขาว-ดำ 100 กรัม
     • ขึ้นฉ่าย (หั่นท่อน)
     • แครอทซอยเป็นเส้น 1/2 ถ้วย
     • พริกขี้หนูสับหยาบ 5-10 เม็ด
     • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
     • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำยำเห็ดรวมเจ

     • 1. ล้างเห็ดทั้งหมดให้สะอาด สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
     • 2. ใส่พริกขี้หนูสับหยาบ (ตามชอบ) น้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายลงในอ่างผสม คนจนน้ำตาลละลายหมด ใส่หอมแดง (ถ้ากินเจไม่ต้องใส่) และขึ้นฉ่ายซอย เคล้าผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
     • 3. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่เห็ดทั้งหมดลงลวกจนสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำจนแห้ง ใส่ลงในส่วนผสมน้ำยำ เคล้าผสมให้เข้ากันเบา ๆ ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น