ใครว่าอาหารเจเมนูเห็ดจะมีแต่เมนูรสจืดชืด ขอแนะนำเมนูพล่าเห็ดเข็มทอง ใส่เห็ดออรินจิเพิ่มความกรุบ เพิ่มสีสันและความเผ็ดจากพริกเผาเจ จัดสักจานเถอะพี่น้อง
ส่วนผสม พล่าเห็ดเข็มทองเจ
• เห็ดออรินจิหั่นเต๋า
• เห็ดเข็มทอง
• ตะไคร้ซอย
• ใบมะกรูดซอยฝอย
• พริกชี้ฟ้าแดงซอย
• พริกชี้ฟ้าแห้งทอด
• น้ำมะนาว
• น้ำตาลทราย
• พริกเผาเจ
• เกลือป่น
• ใบสะระแหน่
วิธีทำพล่าเห็ดเข็มทองเจ
• 1. ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกเผาเจ และเกลือป่นลงในภาชนะ
• 2. ใส่เห็ดออรินจิลวก (ในสูตรลวกประมาณ 1 นาที) ลงไปแล้วเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยเห็ดเข็มทองลวก (ในสูตรลวกประมาณ 1 นาที)
• 3. ใส่ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย พริกชี้ฟ้า และพริกชี้ฟ้าแห้งทอดลงไป เคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น