วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562

พล่าเห็ดเข็มทองเจ


 พล่าเห็ดเข็มทองเจ 

     ใครว่าอาหารเจเมนูเห็ดจะมีแต่เมนูรสจืดชืด ขอแนะนำเมนูพล่าเห็ดเข็มทอง ใส่เห็ดออรินจิเพิ่มความกรุบ เพิ่มสีสันและความเผ็ดจากพริกเผาเจ จัดสักจานเถอะพี่น้อง

ส่วนผสม พล่าเห็ดเข็มทองเจ

     • เห็ดออรินจิหั่นเต๋า
     • เห็ดเข็มทอง
     • ตะไคร้ซอย                                           
     • ใบมะกรูดซอยฝอย
     • พริกชี้ฟ้าแดงซอย
     • พริกชี้ฟ้าแห้งทอด
     • น้ำมะนาว
     • น้ำตาลทราย
     • พริกเผาเจ
     • เกลือป่น
     • ใบสะระแหน่

วิธีทำพล่าเห็ดเข็มทองเจ

     • 1. ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกเผาเจ และเกลือป่นลงในภาชนะ
     • 2. ใส่เห็ดออรินจิลวก (ในสูตรลวกประมาณ 1 นาที) ลงไปแล้วเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยเห็ดเข็มทองลวก (ในสูตรลวกประมาณ 1 นาที)
     • 3.  ใส่ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย พริกชี้ฟ้า และพริกชี้ฟ้าแห้งทอดลงไป เคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น