วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562

ยำวุ้นเส้นเจ






ส่วนผสม ยำวุ้นเส้นเจ

        • ปลาหมึกเจ 100 กรัม
        • กุ้งเจ 50 กรัม
        • เห็ดหูหนูขาว 50 กรัม
        • แครอท (หั่นตามยาว) 30 กรัม
        • วุ้นเส้น (แช่น้ำพอนิ่ม) 100 กรัม
        • ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
        • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
        • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
        • พริกสดสีแดง (โขลกหยาบ) 7 เม็ด
        • มะเขือเทศ (หั่นเป็นชิ้น) 50 กรัม
        • ขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อน) 1 ต้น
        • ถั่วลิสงคั่ว 20 กรัม


วิธีทำยำวุ้นเส้นเจ

        • 1. ลวกปลาหมึกเจ กุ้งเจ เห็ดหูหนูขาว และแครอทจนสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
        • 2. ลวกวุ้นเส้นให้สุก ตักใส่อ่างผสมตามด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกสด
        • 3. ใส่มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย และถั่วลิสง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ




ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์   ราคาขวดละ 500 บาท ( ค่าขนส่ง 50 บาท)





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น