วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562

เทมปุระเห็ดเจ

เทมปุระเห็ดเจ 

     สำหรับคุณแม่ที่อยากให้คุณลูกได้กินเจแบบไม่น่าเบื่อ ขอแนะนำเมนูเทมปุระเห็ดเจ จับเห็ดสารพัดชุบน้ำแป้ง คลุกกับเกล็ดขนมปัง ทอดกรอบ ๆ รับรองลูก ๆ ต้องชอบแน่นอน 

ส่วนผสม เทมปุระเห็ดเจ

     • แป้งข้าวโพด 200 กรัม
     • เกลือป่น 
     • พริกไทยป่น 
     • น้ำเย็นจัด 250 มิลลิลิตร
     • น้ำมันพืชสำหรับทอด
     • เห็ดหอมสด ผ่าครึ่ง 50 กรัม
     • เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
     • เห็ดออรินจิ ผ่าครึ่งตามยาว 50 กรัม
     • เห็ดนางรม 50 กรัม
     • เห็ดโคนญี่ปุ่น 50 กรัม
     • เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
     • ซอสพริกสูตรเจ 

วิธีทำเทมปุระเห็ดเจ

     • 1. ละลายแป้งข้าวโพด เกลือป่น และพริกไทยป่นกับน้ำเย็นจัดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
     • 2. เทน้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟจนร้อน
     • 3. ชุบเห็ดที่เตรียมไว้ลงในส่วนผสมแป้ง คลุกกับเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันร้อนจนเห็ดสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟกับซอสพริกเจ

     สำหรับคุณแม่ที่อยากให้คุณลูกได้กินเจแบบไม่น่าเบื่อ ขอแนะนำเมนูเทมปุระเห็ดเจ จับเห็ดสารพัดชุบน้ำแป้ง คลุกกับเกล็ดขนมปัง ทอดกรอบ ๆ รับรองลูก ๆ ต้องชอบแน่นอน 

ส่วนผสม เทมปุระเห็ดเจ

     • แป้งข้าวโพด 200 กรัม
     • เกลือป่น 
     • พริกไทยป่น 
     • น้ำเย็นจัด 250 มิลลิลิตร
     • น้ำมันพืชสำหรับทอด
     • เห็ดหอมสด ผ่าครึ่ง 50 กรัม
     • เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
     • เห็ดออรินจิ ผ่าครึ่งตามยาว 50 กรัม
     • เห็ดนางรม 50 กรัม
     • เห็ดโคนญี่ปุ่น 50 กรัม
     • เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
     • ซอสพริกสูตรเจ 

วิธีทำเทมปุระเห็ดเจ

     • 1. ละลายแป้งข้าวโพด เกลือป่น และพริกไทยป่นกับน้ำเย็นจัดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
     • 2. เทน้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟจนร้อน
     • 3. ชุบเห็ดที่เตรียมไว้ลงในส่วนผสมแป้ง คลุกกับเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันร้อนจนเห็ดสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟกับซอสพริกเจ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น