เทมปุระเห็ดเจ
สำหรับคุณแม่ที่อยากให้คุณลูกได้กินเจแบบไม่น่าเบื่อ ขอแนะนำเมนูเทมปุระเห็ดเจ จับเห็ดสารพัดชุบน้ำแป้ง คลุกกับเกล็ดขนมปัง ทอดกรอบ ๆ รับรองลูก ๆ ต้องชอบแน่นอน
ส่วนผสม เทมปุระเห็ดเจ
• แป้งข้าวโพด 200 กรัม
• เกลือป่น
• พริกไทยป่น
• น้ำเย็นจัด 250 มิลลิลิตร
• น้ำมันพืชสำหรับทอด
• เห็ดหอมสด ผ่าครึ่ง 50 กรัม
• เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
• เห็ดออรินจิ ผ่าครึ่งตามยาว 50 กรัม
• เห็ดนางรม 50 กรัม
• เห็ดโคนญี่ปุ่น 50 กรัม
• เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
• ซอสพริกสูตรเจ
วิธีทำเทมปุระเห็ดเจ
• 1. ละลายแป้งข้าวโพด เกลือป่น และพริกไทยป่นกับน้ำเย็นจัดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
• 2. เทน้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟจนร้อน
• 3. ชุบเห็ดที่เตรียมไว้ลงในส่วนผสมแป้ง คลุกกับเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันร้อนจนเห็ดสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟกับซอสพริกเจ
สำหรับคุณแม่ที่อยากให้คุณลูกได้กินเจแบบไม่น่าเบื่อ ขอแนะนำเมนูเทมปุระเห็ดเจ จับเห็ดสารพัดชุบน้ำแป้ง คลุกกับเกล็ดขนมปัง ทอดกรอบ ๆ รับรองลูก ๆ ต้องชอบแน่นอน
ส่วนผสม เทมปุระเห็ดเจ
• แป้งข้าวโพด 200 กรัม
• เกลือป่น
• พริกไทยป่น
• น้ำเย็นจัด 250 มิลลิลิตร
• น้ำมันพืชสำหรับทอด
• เห็ดหอมสด ผ่าครึ่ง 50 กรัม
• เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
• เห็ดออรินจิ ผ่าครึ่งตามยาว 50 กรัม
• เห็ดนางรม 50 กรัม
• เห็ดโคนญี่ปุ่น 50 กรัม
• เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
• ซอสพริกสูตรเจ
วิธีทำเทมปุระเห็ดเจ
• 1. ละลายแป้งข้าวโพด เกลือป่น และพริกไทยป่นกับน้ำเย็นจัดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
• 2. เทน้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟจนร้อน
• 3. ชุบเห็ดที่เตรียมไว้ลงในส่วนผสมแป้ง คลุกกับเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันร้อนจนเห็ดสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟกับซอสพริกเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น