วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562

บาบีคิวปลาหมึกเจ





ส่วนผสม

  1. เห็ดเข็มทอง 1 แพค
  2. แผ่นเกี้ยวเจ 1 แพค
  3. ซอสมะเขือเทศเจ 4 ช้อนโต๊ะ
  4. ซอสพริกเจ 4 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาลทรายขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  7. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

  8. ขั้ขั้นตอน

    🔻ตัดโคนเห็ดเข็มทองทิ้ง..แล้วล้างส่วนที่เหลือพักจนสะเด็ดน้ำ

    🔻ตัดแผ่นเกี้ยวออกเป็น 3 ส่วน.ใน1แผ่น เพื่อเอาไว้พันเห็ด

    🔻แบ่งเห็ดขนาดพอนำมาม้วน..แล้วทำการม้วนให้ทับเกินรอบ

    🔻ใช้น้ำทาตรงปลายแผ่นเกี้ยว...แล้วกดลงจนติดกัน ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ แล้วจึงนำไม้เสียบสัก 4 - 5 ชิ้น ต่อไม้

    🔻มาทำน้ำราด..เทซอสมะเขือเทศ,ซอสพริก,น้ำมันงา ลงในกระทะ เปิดไปเคี่ยวไปเรื่อยๆ..แต่งรสด้วยน้ำตาลทราย,ซีอิ้วขาว แล้วพักไว้

    🔻เตรียมกระทะเคลือบ..ใส่น้ำมันเล็กน้อย จึงเอาเห็ดลงกระทะพลิกไปมา ขณะปิ้งทาน้ำซอสไปเรื่อยๆ ทั้งสองด้าน แล้วตักใส่จาน...

                💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น