-
-
ซอสมะเขือเทศเจ 4 ช้อนโต๊ะ
-
-
-
-
ขั้ขั้นตอน
🔻ตัดโคนเห็ดเข็มทองทิ้ง..แล้วล้างส่วนที่เหลือพักจนสะเด็ดน้ำ
🔻ตัดแผ่นเกี้ยวออกเป็น 3 ส่วน.ใน1แผ่น เพื่อเอาไว้พันเห็ด
🔻แบ่งเห็ดขนาดพอนำมาม้วน..แล้วทำการม้วนให้ทับเกินรอบ
🔻ใช้น้ำทาตรงปลายแผ่นเกี้ยว...แล้วกดลงจนติดกัน ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ แล้วจึงนำไม้เสียบสัก 4 - 5 ชิ้น ต่อไม้
🔻มาทำน้ำราด..เทซอสมะเขือเทศ,ซอสพริก,น้ำมันงา ลงในกระทะ เปิดไปเคี่ยวไปเรื่อยๆ..แต่งรสด้วยน้ำตาลทราย,ซีอิ้วขาว แล้วพักไว้
🔻เตรียมกระทะเคลือบ..ใส่น้ำมันเล็กน้อย จึงเอาเห็ดลงกระทะพลิกไปมา ขณะปิ้งทาน้ำซอสไปเรื่อยๆ ทั้งสองด้าน แล้วตักใส่จาน...
💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น