วันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562

ยำหมี่กึงเจ







ส่วนผสม ยำหมี่กึง

     • หมี่กึง (หั่นแว่น) 150 กรัม
     • มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง 50 กรัม
     • เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 50 กรัม
     • ขึ้นฉ่าย (หั่นท่อน) 1/4 ถ้วยตวง
     • พริกขี้หนูโขลกพอแหลก 7 เม็ด
     • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 1+1/2 ช้อนชา
     • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
     • น้ำมันพืช สำหรับทอด
     • น้ำเปล่า สำหรับลวก

วิธีทำยำหมี่กึง

     • 1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนใส่หมี่กึงลงทอดพอสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
     • 2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เห็ดชิเมจิลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
     • 3. ผสมพริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนพอเข้ากัน
     • 4. ใส่หมี่กึง มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย และเห็ดชิเมจิ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น