ใครที่ชอบกินแฮกึ๊นอยู่แล้วก็ลองนำไปทำกันดูนะคะ
ส่วนผสม แฮกึ๊น
• เผือกซอย
• เห็ดฟางสับ
• แป้งมัน
• ซีอิ๊วขาว
• แผ่นฟองเต้าหู้
• น้ำจิ้มบ๊วย
วิธีทำ แฮกึ๊น
• นำเผือกซอย 2 ส่วน กับเห็ดฟาง 1 ส่วน ผสมกับแป้งมัน (ในปริมาณที่สามารถยึดเผือกและเห็ดฟางเข้าด้วยกันได้) เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
• ตักส่วนผสมวางลงบนแผ่นฟองเต้าหู้ ห่อเป็นท่อน ๆ
• นำไปนึ่งประมาณ 15 นาที
• นำออกมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ประมาณ 7-10 มิลลิเมตร แล้วนำไปทอดให้ผิวกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น