ส่วนผสม
1. แป้งขนมปัง 300 กรัม
2. แป้งอเนกประสงค์ 75 กรัม
3. ยีสต์ 1 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
5. นมผง 15 กรัม
6. น้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. เนยจืด 50 กรัม
9. เกลือ 1/4 ช้อนชา
10. ไส้สังขยา 250 กรัม
สำหรับทาหน้าขนมปัง
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
3. เนยจืด 20 กรัม
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบ 175 องศาเซลเซียส
2. ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ นมผง น้ำตาลทรายให้เข้ากัน
3. ค่อยๆเทน้ำเปล่าลงไปผสม
4. นวดให้เข้ากันแล้วใส่ไข่ไก่
5. พอเข้ากันแล้วใส่เนยลงไปนวด
6. นวดจนก้อนแป้งเนียนและขึงเป
7. ทาเนยในชามผสมและบนผิวของก้
8. คลุมด้วยพลาสติกคลุมอาหารแล
9. พอแป้งได้ที่แล้วชกไล่ลมออก
10. ปั้นก้อนแป้งให้ยาวแล้วตัดแ
11. ทาเนยที่พิมพ์ครีมฮอร์น ถ้าเป็นฟอยล์ไม่ต้องทา
12. นำก้อนแป้งที่ตัดแล้วมาคลึง
13. นำแป้งไปพันบนพิมพ์ให้แป้งร
14. ทำต่อจนหมดก้อนแป้ง
15. พักแป้งประมาณ 20 นาทีก่อนเข้าอบ
16. ทาหน้าก้อนแป้งด้วยไข่ผสมน้
17. เข้าอบ 175 องศาเซลเซียส 10-15 นาที
18. นำออกจากเตาอบทาด้วยเนยจืดบ
19. ใส่สังขยาในถุงบีบ บีบไส้ใส่ในครีมฮอร์น
ที่มาสูตรขนม: http://
CR : Kanom.co.th
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น