วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2560

เค้กกล้วยหอมมะพร้าวอ่อน





                                   เค้กกล้วยหอมมะพร้าวอ่อน (ขอบคุณสูตรจากเนตครับ)



เอาสูตรมาฝากลองทำดูนะครับรับรองไม่ผิดหวัง..

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ชช
เบกกิ้งโชดา 1 ชช
ไข่ #2 3 ฟอง
น้ำตาล 150 กรัม
เกลือ 1/2 ชช
กล้วยหอม 200 กรัม
โยเกริตธรรมชาติ 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ชช
น้ำมัน 1 ถ้วยตวง
เนื้อมะพร้าวอ่อนสับหยาบ 50 แบ่งใว้แต่งหน้าบางส่วน (ชอบเยอะใส่เพิ่มใด้อีก)


วิธีทำ

-ร่อนแป้ง/ผงฟู/โชดา/เกลือ รวมกันพักใว้.
-กล้วยบด/น้ำมะนาว/ มะพร้าวสับหยาบ/โยเกิสต/ บดรวมกัน พักใว้
-ตีไข่/น้ำตาล ให้ฟูขาวนวล เริ่มจากต่ำไปจนสูงสุด 7-8 นาที
-ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนรวมกัน ตีผสม 2 นาที
-ใส่น้ำมันรินลงเป็นสายๆจนหมดตีผสม2 นาที
ใส่ส่วนผสมกล้วยตีผสมอีก 2 นาทีสปีดต่ำตัดฟองอากาศปิดเครื่องปาดอ่าง..
-ตักใส่ถ้วยอบแต่งหน้าด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนตามชอบ.
ไฟ..วอมเตาใว้ 200 องศา 10 นาทีไฟบนล่าง.
ครบเวลาเอาเค้กเข้าอบลดไฟลงเหลือ 180 บนล่าง ตั้งเวลาอบ 20-22 นาที
(ทำไชร์เล็กจะอบไม่ถึง20 น)
##ขอให้มีความสุขกับการทำขนมนะครับ##
CR: pradit

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น