เค้กกล้วยหอมมะพร้าวอ่อน (ขอบคุณสูตรจากเนตครับ)
เอาสูตรมาฝากลองทำดูนะครับร
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ชช
เบกกิ้งโชดา 1 ชช
ไข่ #2 3 ฟอง
น้ำตาล 150 กรัม
เกลือ 1/2 ชช
กล้วยหอม 200 กรัม
โยเกริตธรรมชาติ 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ชช
น้ำมัน 1 ถ้วยตวง
เนื้อมะพร้าวอ่อนสับหยาบ 50 แบ่งใว้แต่งหน้าบางส่วน (ชอบเยอะใส่เพิ่มใด้อีก)
วิธีทำ
-ร่อนแป้ง/ผงฟู/โชดา/เกลือ รวมกันพักใว้.
-กล้วยบด/น้ำมะนาว/ มะพร้าวสับหยาบ/โยเกิสต/ บดรวมกัน พักใว้
-ตีไข่/น้ำตาล ให้ฟูขาวนวล เริ่มจากต่ำไปจนสูงสุด 7-8 นาที
-ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนรวมก
-ใส่น้ำมันรินลงเป็นสายๆจนห
ใส่ส่วนผสมกล้วยตีผสมอีก 2 นาทีสปีดต่ำตัดฟองอากาศปิดเ
-ตักใส่ถ้วยอบแต่งหน้าด้วยเ
ไฟ..วอมเตาใว้ 200 องศา 10 นาทีไฟบนล่าง.
ครบเวลาเอาเค้กเข้าอบลดไฟลง
(ทำไชร์เล็กจะอบไม่ถึง20 น)
##ขอให้มีความสุขกับการทำขนม
CR: pradit
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น