ขนมไข่หงส์รสชาติหอมหวานสอด
สำหรับ 2 ท่าน
ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก 200 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือป่น ½ ช้อนชา
งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
ส่วนผสมแป้ง
แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
เกลือป่น ½ ช้อนชา
น้ำตาลปิ๊บ 30 กรัม
กะทิ 50 มล.
แป้งข้าวเจ้า 30 กรัม
น้ำเปล่า 50 มล.
วิธีการและขั้นตอนการทำขนมไ
1.แช่น้ำถั่วเขียวซีกเลาะเป
2.นำถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก
3.เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้
4.เมื่อส่วนผสมละเอียดดีแล้
5.ผสมแป้งในชามผสม ใส่แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า คนผสมให้เข้ากันแล้วใส่น้ำต
6.ปั้นแป้งขนาดพอหุ้มไส้ได้
7.แล้วพับ แป้งปิดไส้ให้มิด แล้วคลึงให้เป็นลูกกลมๆ
8.นำก้อนแป้งไปกลิ้งบนงาขาว
9.ปั้นก้อนแป้งให้มีขนาดเท่
10.ตั้งหม้อใส่น้ำมันลงไปรอ
11.ทอดจนสุกจะออกสีเหลืองกร
12.ตักขนมไข่หงส์สะเด็ดน้ำม
13.จัดเสริฟ ขนมไข่หงส์
จัดเสริฟ ขนมไข่หงส์
ขอบคุณข้อมูล ผู้คิดค้นสูตรอาหารไทย และ ผู้จัดทำโดย คุณจอม
Cr. ภาพอาหาร Internet
ขอบคุณข้อมูล Kanom.co.th
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น