ส่วนผสม
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* แห้ว 800 กรัม
(ล้าง, ปอกเปลือกและหั่นเป็นสี่เหล
* กะทิ 2 1/2 ถ้วยตวง
* เกลือป่น 2 ช้อนชา
* น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
* น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
* น้ำหวานแดง 1 1/2 ถ้วยตวง
* แป้งมัน 500 กรัม
* ขนุนฉีกเป็นฝอย, เมล็ดข้าวโพดสุก
(สำหรับโรยหน้า จะมีหรือไม่มีก็ได้)
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. นำแห้วที่หั่นเสร็จแล้วไปแช
2. นำแห้วที่แช่ในน้ำแดงไปคลุก
3. เตรียมทำน้ำเชื่อม โดยผสมน้ำตาลกับน้ำและนำไปต
4. นำกะทิและเกลือไปใส่ในหม้อข
5. นำเมล็ดทับทิม ไปใส่ในถ้วยเสริฟ โรยหน้าด้วยเกล็ดน้ำแข็ง ราดด้วยน้ำเชื่อม,น้ำกะทิ, ขนุนฝอยและข้าวโพด (ถ้าต้องการ) เสริฟทันทีเป็นอาหารว่าง คลายร้อนในวันสบายๆ
ขอบคุณที่มาสูตร ทับทิมกรอบ
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* แห้ว 800 กรัม
(ล้าง, ปอกเปลือกและหั่นเป็นสี่เหล
* กะทิ 2 1/2 ถ้วยตวง
* เกลือป่น 2 ช้อนชา
* น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
* น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
* น้ำหวานแดง 1 1/2 ถ้วยตวง
* แป้งมัน 500 กรัม
* ขนุนฉีกเป็นฝอย, เมล็ดข้าวโพดสุก
(สำหรับโรยหน้า จะมีหรือไม่มีก็ได้)
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. นำแห้วที่หั่นเสร็จแล้วไปแช
2. นำแห้วที่แช่ในน้ำแดงไปคลุก
3. เตรียมทำน้ำเชื่อม โดยผสมน้ำตาลกับน้ำและนำไปต
4. นำกะทิและเกลือไปใส่ในหม้อข
5. นำเมล็ดทับทิม ไปใส่ในถ้วยเสริฟ โรยหน้าด้วยเกล็ดน้ำแข็ง ราดด้วยน้ำเชื่อม,น้ำกะทิ, ขนุนฝอยและข้าวโพด (ถ้าต้องการ) เสริฟทันทีเป็นอาหารว่าง คลายร้อนในวันสบายๆ
ขอบคุณที่มาสูตร http://
เครดิตภาพจากอินเตอร์
ขอบคุณข้อมูลจาก Fb Chompoonut Panomai , Kanom.co.th
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น