ซึ่งสูตรกะหรี่พัพฟ์ที่เราน
ส่วนผสม ไส้กะหรี่พัพฟ์
หอมใหญ่ (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก) 100 กรัม
หอมแดงสับ 20 กรัม
เนื้ออกไก่ 200 กรัม
มันเทศ หรือ มันฝรั่ง (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก) 300 กรัม (นำไปต้มให้สุกประมาณ 5 นาที แล้วสะเด็ดน้ำพักไว้ **แต่สูตรนี้ใช้มันเทศสีม่ว
ซอสปรุงรส 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนชา
เนยสดเล็กน้อย (สำหรับผัด) **หรือใช้น้ำมันพืชชธรรมดาก
วิธีผัดไส้กะหรี่พัพฟ์
วิธีทำ
1. ใส่เนยลงในกระทะเล็กน้อย
2. พอเนยร้อนใส่หอมใหญ่ลงไปผัด
3. ตามด้วยหอมแดง ผัดให้หอม
4. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก
5. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส เกลือป่น พริกไทยป่น และผงกะหรี่
6. ใส่มันต้มสุกลงไปผัดให้เข้า
7. ผัดจนให้ส่วนผสมแห้งดี ยกลงจากเตา ตักใส่จานพักไว้จนส่วนผสมแห
แป้งกะหรี่พัพฟ์
ส่วนผสม แป้งชั้นใน
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 กรัม
น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ แป้งชั้นใน
1. ร่อนแป้ง 1 ครั้ง แล้วทำหลุมตรงกลางแป้ง
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในหลุม ใช้ไม้พายคนตะล่อมจนแป้งจับ
ส่วนผสม แป้งชั้นนอก
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 270 กรัม
น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็น 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปูนใส 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ แป้งชั้นนอก
1. ร่อนแป้ง 1 ครั้ง แล้วทำแป้งเป็นหลุมตรงกลาง
2. ผสมน้ำปูนใส น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็นเข้าด้วยกัน คนผสมให้ละลาย
3. เทน้ำมันพืชและน้ำที่ผสมไว้
หลังจากทำแป้งทั้ง 2 ชั้นเสร็จแล้ว แบ่งแป้งทั้งสอง เป็น 10 ก้อนขนาดเท่า ๆ กัน (สูตรนี้จะได้ 10 ก้อน แป้งใน 30 กรัม แป้งนอก 50 กรัม จะได้กะหรี่พัพฟ์ทั้งหมด 30 ตัวค่ะ)
แผ่แป้งชั้นนอกเป็นแผ่น ๆ แล้วนำไปหุ้มแป้งชั้นในให้ม
นำแป้งที่พักแล้วมารีดเป็นแ
วิธีการห่อกะหรี่พัพฟ์
นำแป้งที่ม้วนไว้ 1 ก้อน มารีดตามยาวให้ได้ความยาวปร
จับแป้งวางแนวตั้งแล้วรีดให
ตัดแบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน พักแป้งแล้วรีดอีกครั้ง (ทำเหมือนเดิม พักแป้งอีกครั้งประมาณ 10 นาที แต่จริง ๆ แล้ว พอรีดแป้งหมดแล้ว แป้งที่รีดไปก่อนก็พร้อมตัด
รีดแป้งออกเป็นแผ่นวงรี หนาประมาณ 1/8 นิ้ว
ตักส่วนผสมไส้ใส่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
จับริมแป้งแล้วพับทบเข้าหาก
นำกะหรี่พัพฟ์ที่ห่อแล้วไปท
ขอบคุณข้อมูลสูตรอาหาร คุณสมาชิกหมายเลข 2163442 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
อ้างอิงจากเว็บกระปุกดอจคอม
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ขอบคุณข้อมูล fb Chomphoonut Panomai
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น