วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2562

#สูตรแหนมเห็ดนางฟ้าเจ

#สูตรแหนมเห็ดนางฟ้าเจ ทำทานเองง่ายๆ

ส่วนผสมในการทำแหนมเห็ดนางฟ้า
1.เห็ดนางฟ้า1 กิโลกรัม
2.เกลือ 25 กรัม
3.ข้าวเหนียวสุก 200 กรัม
4.พริกขี้หนูสด ตามความเหมาะสม

วิธีการทำ
1.เลือกเห็ดนางฟ้าดอกสวยๆ มาตัดส่วนที่สกปรกทิ้ง ล้างน้ำให้สะอาด ฉีกเห็ดนางฟ้าตามแนวยาว ให้เป็นเส้นกว้างประมาณ 1-1.5 เซนติเมตร
2.ลวกเห็ดในน้ำเดือดให้พอสุก ตักขึ้นพักให้เย็นหรือจะนึ่งก็ได้
3.บีบน้ำออกจากเห็ดให้แห้งสนิท (ใช้ผ้าขาวบางห่อแล้วบีบน้ำออก)
4.คลุกเคล้าเห็ดกับเกลือ และข้าวเหนียวสุก
5.บรรจุเห็ดลงถุงพลาสติก ใส่พริกขี้หนูสดตามชอบ รัดถุงให้แน่น ไม่ให้อากาศเข้า
ทิ้งไว้ประมาณ 2 คืน จะเกิดรสเปรี้ยว สามารถนำไปรับประทานหรือขายได้






***ขอบเนื้อหารูปภาพ จาก facbbook page สูตรอาหารเจ*****

แจกฟรีบทสวดคาถาชินบัญชร สำหรับท่านที่สนใจ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น