วันพุธที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ลูกชิ้นเอ็นหมูเจ (ลูกชิ้นเห็ด)













สูตร 
ส่วนผสม เห็ดนางฟ้า เห็ดออริจิน หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง โปรตีนเกษตร แป้งท้าวยายม่อม แป้งหมี่กึง ผงปรุงรสเห็ดหอมเจ ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผงฟูหรือผงแอกคอด(ทำให้เนื้อลูกชิ้นเด้ง..แต่วันนี้ของตัวเองไม่ได้ใส่)



วิธีทำ - นำโปรตีนเกษตรแช่น้ำให้นิ่ม บีบน้ำออก นำมาปั่นรวมกันกับเห็ดนางฟ้
- ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ผงปรุงรสเจ พริกไทยป่น นวดให้เข้ากัน ตามด้วย แป้งเท้ายายม่อม นวดจนเข้ากันดี ใส่แป้งหมี่กึงตามลงไปนวดให้เข้ากัน หรือจะนำไปปั่นอีกครั้งเพื่อให้เนื้อแป้งกับเห็ดเข้ากันดี
- นำไปใส่ภาชนะ ซีลพลาสติกเข้าตู้เย็นให้เย็นจัด ประมาณ 2 ชม.แล้วนำมาปั่นอีกรอบ
- ตั้งน้ำให้ร้อนจัด แต่ต้องหรี่ไฟไม่ต้องเดือด ปั้นก้อนลูกชิ้นลงไปต้ม เมื่อลูกชิ้นลอยให้ตักขึ้น
โปรโมทโพสต์



              ***ทางบล็อคชอขอบคุณเนื้อหา รูปภาพประกอบเพิ่มเติมจาก อินเตอร์เน็ต*****










                                 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น