ส่วนผสม ผัดหมี่เหลืองเจ
- หมี่เหลือง
- เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้น
- เต้าหู้หั่นเต๋า
- คะน้าหั่นเป็นท่อน/แครอทหั่น/ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน
- ซีอิ๊วขาว/ซีอิ๊วดำ /น้ำตาล/ฟ้าไทย
- น้ำมัน/น้ำเปล่า
วิธีทำ ผัดหมี่เหลืองเจ
1.ทอดเต้าหู้ให้เหลืองตามด้วยเห็ดหอมและแครอท ผัดให้เข้ากัน
2.ใส่คะน้าลงไปผัดตามด้วยหมี่เหลืองและน้ำเปล่าเล็กน้อย
3.ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว/ซีอิ๊วดำ /น้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากัน ผัดจนเส้นนุ่มได้ที่
4.ตักใส่จานกินคู่กับเครืองปรุง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น